Sử dụng SkyDrive trong Word 2013

SkyDrive (Windows Live SkyDrive) là dịch vụ lưu trữ trực tuyến được cung cấp bởi hãng Microsoft. Về cơ bản, SkyDrive hoạt động tương tự như Dropbox, Google Drive và các dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến khác. Tại thời điểm ra mắt, SkyDrive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến có dung lượng miễn phí lớn nhất với 25GB lưu trữ. SkyDrive giúp người sử dụng có thể truy xuất tập tin cá nhân chỉ với kết nối Internet và tài khoản Windows Live miễn phí. Tính năng này đặc biệt hữu dụng với các công ty vừa và nhỏ có nhu cầu cao về chia sẻ tài liệu giữa các thành viên.

SkyDrive trong Office 2013

Thế mạnh của SkyDrive so với các dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác là khả năng tích hợp cùng bộ ứng dụng Office. Được tích hợp chặt chẽ từ bản Microsoft Office 2010, thay vì phải cài đặt thêm phần mềm đồng bộ dữ liệu, SkyDrive cho phép người sử dụng có thể tương tác trực tiếp với các tập tin trên SkyDrive từ ứng dụng Office.

clip_image002[4]

Continue reading

MICROSOFT VINH DANH MCT NGUYỄN MẠNH TRỌNG VÀ MCT ĐỒNG PHƯƠNG NAM

MVP là một giải thưởng của hãng công nghệ khổng lồ Microsoft nhằm ghi nhận và tôn vinh các cá nhân xuất sắc qua những đóng góp cho cộng đồng CNTT, cũng như những bước phát triển đột phá của Microsoft.

Người đoạt giải MVP được mời tham dự các hội nghị, diễn đàn công nghệ khu vực và toàn cầu của Microsoft ở Singapore, Ấn Độ và Mỹ; đi kèm bên lề các hội nghị là cơ hội du lịch và tìm hiểu văn hóa ở những nơi đến. Danh hiệu này còn làm tăng uy tín và tiếng nói của người được phong tặng trong cộng đồng CNTT, được mời làm diễn giả cho nhiều công ty hoặc hội thảo chuyên đề về CNTT.

MVP cũng được hỗ trợ dùng tất cả phần mềm bản quyền trong hệ thống phần mềm đồ sộ của Microsoft vốn có chi phí khá đắt. MVP còn là người góp tiếng nói có trọng lượng trong việc thay đổi, nâng cấp, bổ sung các tính năng trong các phần mềm mới của Microsoft.

Ngày 01/01/2014, Microsoft đã vinh danh hai giảng viên của Microsoft tại Việt Nam. MCTHUB xin chào đón 2 MVP mới:

1. Anh Nguyễn Mạnh Trọng – MVP System Center Cloud & DataCenter Management.

2. Anh Đồng Phương Nam – MVP Exchange Server.

Chúc các anh luôn mạnh khỏe và có những bài viết bổ ích và đóng góp tích cực cho cộng đồng IT Việt Nam.

alt

Reset password Domain Administrator trên Windows Server 2008 R2

Là một người quản trị mạng máy tính (administrator) của một hệ thống không ít thì cũng nhiều lần chúng ta cũng đã từng gặp lỗi sau (hình 01). Đây là thông báo người dùng nhập sai password nên không thể logon vào hệ thống được. Nếu đây là người dùng cuối, ta có thể dùng tài khoản administrator để reset password cho họ. Nhưng nếu đây là tài khoản administrator thì làm sao? Với 1 vài tool reset password có trong Hiren’s boot CD cũng có thể reset được password của administrator. Tuy nhiên, bài viết này hướng dẫn reset password của domain administrator trên máy Domain Controller Windows Server 2008 R2 Enterprise mà không dùng đến Hiren’s boot CD mà dùng ngay đĩa cài đặt Windows Server 2008 R2 Enterprise.

Continue reading

Mr.Hiếu được trao tặng danh hiệu Microsoft MVP

Ngày 01/04/2011 vừa qua, ông Đào Duy Hiếu đã vinh dự được tập đoàn Microsoft trao tặng danh hiệu MVP (Most Valuable Professional). MVP là danh hiệu cao quý của Microsoft phong tặng các chuyên gia kỹ thuật am hiểu về công nghệ Microsoft, đồng thời ghi nhận và cảm ơn các cá nhân xuất sắc về những đóng góp tự nguyện của họ cho cộng đồng công nghệ thông tin. Danh hiệu MVP cũng nhằm tôn vinh các thành viên năng động nhất trên toàn cầu, những người đã đóng góp ý kiến chuyên môn, làm giàu thêm các kiến thức cho cộng đồng và góp phần làm nên những đột biến công nghệ của Microsoft.

Continue reading

kerio

Bảo Mật Email với Digital Certificate và Digital Signature – Phần II: Triển khai Certification Authority (CA)

Trong Phần I: Cài đặt và cấu hình hệ thống Mail Server, các bạn đã thấy rõ trong một hệ thống mail thông thường, e-mail được gởi bằng chế độ cleartext nên không bảo mật được nội dung bên trong. Và khi ta nhận một e-mail thông thường, chúng ta sẽ không có đặc điểm nào để phân biệt được e-mail giả mạo hoặc giả danh

Trong phần II, chúng ta sẽ triển khai hệ thống Certification Authority (CA) để ứng dụng phương pháp mã hóa Public Key Infrastructure (PKI) và chữ ký điện tử (Digital Signature) nhằm bảo mật cho hệ thống E-mail.

Continue reading

EX2010

Cài đặt Microsoft Exchange Server 2010

Hơn bao giờ hết, hiện nay trong các doanh nghiệp và tổ chức đang có nhu cầu sử dụng các công cụ giao tiếp hiệu quả và linh hoạt như e-mail, instant messaging, VoIP… Với Microsoft Exchange Server 2010 bạn có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu trên mà vẫn đạt được độ tin cậy, bảo vệ thông tin liên lạc và hỗ trợ tốt cho nhu cầu làm việc di động của người dùng.

Để tìm hiểu thêm các tính năng của Micorsoft Exchange Server 2010, mời các bạn đọc thêm bài viết Tổng quan Microsoft Exchange Server 2010

Continue reading

alt

Giải pháp Desktop Virtualization – Phần 2: Triển khai Personal Desktop Virtualization

Trong môi trường mạng doanh nghiệp hiện nay, thông thường người quản trị phải đối mặt với thách thức là làm sao để đưa ra một giải pháp hiệu quả để giảm chi phí mà vẫn bảo đảm được tính linh hoạt & khả năng đáp ứng liên tục của hệ thống nhằm nâng cao năng suất hoạt động, tận dụng tối đa tài nguyên & ở bất cứ nơi nào nhân viên cũng được phép truy cập tài nguyên trong hệ thống. Câu trả lời cho nhu cầu trên chính là giải pháp ảo hóa hệ thống mạng (Virtualization)

Continue reading