Category Archives: Windows Server

alt

Upgrade Windows Server 2003 Active Directory to Windows Server 2008 R2 Active Directory

alt Hiện nay vẫn còn đa số các hệ thống mạng hoạt động trong môi trường domain trên nền Windows Server 2003 hoặc Windows 2000 Server. Nhưng do hoạt động của hệ thống vẫn được duy trì ổn định nên những người quản trị viên rất ngại khi đề cập đến việc nâng cấp hệ thống mới và áp dụng công nghệ mới vào môi trường doanh nghiệp. Nhưng tính đến hiện nay thì thời gian sử dụng cho các hệ điều hành windows server này đã đến ngưỡng 10 năm, sắp hết được hỗ trợ từ microsoft (windows 2000 đã ngưng support) và nguy cơ bị tấn công từ lỗ hổng bảo mật là rất cao.

Thêm vào đó trong năm 2010 này một loạt những sản phẩn mới được Microsoft tung ra thị trường như Exchange 2010, SharePoint 2010, SQL 2010, Windows7… Và để hỗ trợ tốt nhất,tương thích với những sản phẩm mới ta cần nâng cấp hệ thống cho phù hợp.

Continue reading

alt

Tổng quan về Windows Server 2008 R2

alt Sự ra đời của Windows Server 2008 R2 dựa trên sự thành công của phiên bản trước đó là Windows Server 2008 và sản phẩm mới này được cải tiến thêm một số công nghệ và tính năng nổi trội giúp chúng ta, những người tham gia quản lý hệ thống gia tăng sự ổn định, linh hoạt cho hạ tầng các server trong hệ thống của mình. Mặc khác Virtualization tools, web resources, tích hợp với client Windows7 … trong dòng hệ điều hành mới này được cải tiến đáng kể, và đó sẽ là một phần quan trọng không thể bỏ qua nếu bạn có kế hoạch triển khai hoặc nâng cấp mới hệ thống.

 Trong bài viết này tôi sẽ trình bày tổng quan về hệ điều hành Windows Server 2008 R2 hy vọng giúp các bạn có thêm thông tin bổ ích trong việc tìm hiểu công nghệ.

Continue reading

videologo

Video: Cài đặt và quản lý Active Directory trên Windows Server 2008

Trong bộ bài viết “Active Directory-Giải pháp quản lý tập trung cho mô hình mạng doanh nghệp” chúng tôi đã giới thiệu với các bạn cách triển khai cài đặt và quản lý Active Directory trên Windows Server 2008. Để thuận tiện hơn cho việc triển khai các bạn có thể tham khảo thêm các Demo Lab “Cài đặt và quản lý Active Directory trên Windows Server 2008″

Continue reading

Image One

Giải pháp quản lý tập trung cho mô hình mạng doanh nghiệp – Phần 3: Triển khai Read-Only Domain Controller, Read Only DNS Server và Active Directory Site

Image OneGiả sử công ty của bạn có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh và một chi nhánh tại Hà Nội, để hai hệ thống mạng ở 2 nơi liên lạc với nhau bạn đã triển khai đường truyền kết nối cơ sở hạ tầng (Lease Line, VPN…)
 
Hiện nay hệ thống mạng tại trụ sở chính đang được quản lý theo mô hình Active Directory với domain MSOpenLab.com, bạn muốn hệ thống mạng tại Hà Nội cũng được quản lý theo mô hình Active Directory thuộc domain MSOpenLab.com nên bạn đã join các máy ở Hà Nội vào domain.

Continue reading