Category Archives: Other Technology

gmail_logo

Google Apps : Ứng Dụng Trực Tuyến An Toàn Dành Cho Doanh Nghiệp – Thiết lập hệ thống mail với Google Apps.

Trong xã hội phát triển ngày này thì thư điện tử là một nhu cầu không thể thiếu đối với bất kì doanh nghiệp, dù hoạt động ở bất cứ ngành nghề lĩnh vực nào thì các doanh nghiệp cũng có nhu cầu trao đổi thông tin với các đối tác và nội bộ trong doanh nghiệp. Nhưng để doanh nghiệp có thể gửi nhận thư điện tử thì trong mỗi doanh nghiệp cần thiết lập 1 hệ thống máy chủ phục vụ cho việc này, điều này đòi hỏi nhiều vấn đề liên quan, đặc biệt là khả năng tài chính của mỗi doanh nghiệp.

  Đáp ứng hiệu quả và tiết kiệm cho doanh nghiệp trong việc thiết lập liên lạc bằng thư điện tử, “Gmail dành cho doanh nghiệp” trong Google Apps là một giải pháp được nhiều công ty, tổ chức hướng đến sử dụng. Và trong bài viết này tôi sẽ trình bày các bước cấu hình hệ thống liên lạc bằng thư điện tử cho doanh nghiệp với Google Apps.

Continue reading

LogoSymantec

Symantec Endpoint Protection Manager – Giải pháp phòng chống Virus cho mô hình mạng doanh nghiệp – Phần 3: LiveUpdate Administrator

Symantec LiveUpdate Administrator là chương trình được quản lý trên giao diện Web, cho phép chúng ta quản lý cập nhật symantec trên nhiều máy chủ Central LiveUpdate trong mạng nội bộ (hay được gọi là Distribution Center). Khi sử dụng LiveUpdate Administrator, các chương trình cập nhật mới  được tải về trên máy chủ và lưu tại thư mục Manage Updates, sau đó các chương trình cập nhật mới được gửi đến máy chủ phân phối sản phẩm (distribution center). Từ các máy chủ này những chương trình cập nhật mới sẽ được client tải về cài đặt vào máy tính. Ngoài ra bạn có thể lập lịch trên máy chủ để tải về các chương trình cập nhật mới và phân phối chúng.

Continue reading

LogoSymantec

Symantec Endpoint Protection Manager – Giải pháp phòng chống Virus cho mô hình mạng doanh nghiệp – Phần 2: Triển khai Symantec Endpoint Protection 11.0.6

Các sản phẩm phòng chống virus của hãng Symantec được biết đến rất nhiều nhờ những phiên bản dạng server-client, những phiên bản dạng này đem lại sự tiện lợi trong việc việc quản lý cũng như cài đặt phần mềm chống virus. Bạn có thể ngồi 1 vị trí nhất định trong hệ thống xem xét hoạt động của máy client, tình trạng cập nhật virus, hay có thể cài đặt từ xa cho 1 máy tính mới gia nhập vào hệ thống chỉ với vài thao tác.

Trong phần 2 này chúng tôi sẽ trình bày cách cài đặt đơn giản và hiệu quả nhất của  Sysmatec Endpoint Protection Manager phiên bản 11.0.6.

Continue reading

LogoSymantec

Symantec Endpoint Protection Manager – Giải pháp phòng chống Virus cho mô hình mạng doanh nghiệp – Phần 1: Tổng quan về Symantec Endpoint Protection

Một hệ thống mạng hoạt động ổn định phụ thuộc rất nhiều yếu tố, tùy thuộc vào công tác quản lý của người quản trị viên, quy mô tổ chức, thiết bị, con người, nguyên tắc bảo mật, tác nhân bên ngoài… Và 1 yếu tố mà hầu hết quản trị viên nào cũng ưu tiên triển khai là hệ thống ngăn ngừa và loại trừ virus máy tính (AntiVirus).

Ngày nay virus máy tính phát triển và phát tán một cách nhanh chóng và tinh vi, những phương pháp bảo mật truyền thống đơn giản hầu như đều bị qua mặt, liên tiếp những bản cập nhật vá lỗi của các hãng sản xuất phần mềm đươc đưa ra nhằm chống lại sự thâm nhập thông qua lỗ hổng bảo mật. Như vậy vấn đề bảo vệ máy tính người dùng và hệ thống mạng tránh những nguy cơ tấn công, lây nhiễm virus hoặc bị chiếm quyền kiểm soát là 1 vấn đề cấp thiết trong giải pháp bảo mật hệ thống.

Continue reading

alt

Physical Address Extension-Tận dụng tối đa dung lượng RAM trên bộ vi xử lý 32bit

alt     Physical Address Extension (PAE) là tính năng xử lý cho phép bộ vi xử lý x86 có thể truy cập vào bộ nhớ vật lý nhiều hơn 4GB trên các phiên bản có hỗ trợ của Windows. Một số phiên bản Windows Server 32-bit có thể sử dụng PAE để truy cập lên đến 64GB hoặc 128GB RAM tùy thuộc vào kích thướt địa chỉ vật lý của bộ vi xử lý.

 

Continue reading

synlogo

Đồng bộ hóa dữ liệu với Microsoft SyncToy


SynToy là 1 phần mềm miễn phí do Microsoft phát triển, có chức năng đồng bộ hóa, sao chép và sao lưu dữ liệu giữa các thư mục. Cụ thể, các bạn có thể đồng bộ dữ liệu của 2 folder nằm ở 2 ổ đĩa, giữa máy tính và ổ đĩa USB, giữa 2 máy tính…

Continue reading

alt

Lên kế hoạch nâng cấp hệ thống với Microsoft Assessment and Planning Toolkit

 
altMicrosoft Assessment and Planning (MAP) Toolkit là công cụ cho phép người quản trị viên có thể thiết kế, phác thảo đơn giản thông tin về hạ tầng mạng. Nó là công cụ cần thiết cho việc kiểm tra cấu hình, phiên bản hệ điều hành, khả năng làm việc của tất cả máy tính trong hệ thống mạng. Và theo nhiều khuyến cáo mỗi lên kế hoạch khi nâng cấp máy chủ hoặc hệ thống mạng, bạn nên sử dụng MAP để việc lên kế hoạch được cụ thể hơn cho từng thiết bị cũng như khả năng đáp ứng của thiết bị trong môi trường mới.

 

Continue reading

MSElogo

Microsoft Security Essentials

Microsoft Security Essentials là 1 chương trình Antivirus được Microsoft phát triển, có chức năng bảo vệ máy tính của bạn, chống lại virus, spyware, và các phần mềm độc hại khác.
Tại sao chọn Microsoft Security Essentials:
- Miễn phí
- Bảo vệ toàn diện đối với các phẩn mềm độc hai
- Cài đặt và sử dụng đơn giản
- Tự động cập nhật

Continue reading

systemcenter

Tổng quan Microsoft System Center Essentials 2007

Microsoft System Center Essentials 2007 là một giải pháp quản lý dành cho các chuyên gia CNTT làm việc trong các doanh nghiệp lớn, họ thường phải đối mặt với những thách thức về nhu cầu phát triển và mở rộng hệ thống mạng doanh nghiệp như: tự động hóa quản lý công việc, quản lý nhiều hệ thống, chẩn đoán và giải quyết các vấn đề liên quan đến toàn bộ hệ thống mạng doanh nghiệp… Continue reading

security4

How Remote Procedure Call (RPC) Works

Remote Procedure Call (RPC) – Thủ tục gọi hàm từ xa là một kỹ thuật tiến bộ cho quá trình kết nối từ Client đến Server để sử dụng các ứng dụng và dịch vụ. RPC cho phép client có thể kết nối tới 1 dịch vụ sử dụng dynamic port nằm ở một máy tính khác. Trong hệ thống mạng máy tính hiện nay có rất nhiều dịch vụ và ứng dụng sử dụng cơ chế kết nối RPC, ví dụ quá trình đồng bộ của các Domain Controller trong hệ thống  Active Directory, hoặc khi MS Outlook kết nối tới MS Exchange Server… Nhằm mục đích tìm hiểu về RPC, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn “Cơ chế hoạt động của Remote Procedure Call (RPC)” Continue reading