Category Archives: Sharepoint Server

Image One

Ứng dụng Workflow cho doanh nghiệp – Phần 2: Ứng dụng Collect Feedback Workflow vào Document Library

Image OneBạn có 1 policy mới dành cho công ty, bạn muốn tất cả các nhân viên cùng đóng góp ý kiến về policy này trước khi nó có hiệu lực chính thức. Bạn sẽ gửi mail cho các nhân viên, đính kèm theo file policy. Sau đó, các nhân viên sẽ gửi lại feedback cho bạn. Nhưng làm thế nào để bạn tổng hợp lại các feedback đó vì mỗi nhân viên sẽ reply lại 1 email ? Làm sao để bạn có thể biết được các nhân viên không copy các feedback của nhau? Rắc rối quá phải không?
Collect Feedback Workflow hoàn toàn có thể giúp bạn làm được việc đó. Workflow này sẽ giúp bạn gửi mail đến cho các nhân viên và cho phép các nhân viên có thể chỉnh sửa và đóng góp ý kiến trực tiếp ngay trên file. Như vậy mọi thứ đều ở 1 chỗ, rất tiện lợi. Trong phần 2 này, tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách “Ứng dụng Collect Feedback Workflow vào Document Library

Continue reading

Image One

Ứng dụng Workflow cho doanh nghiệp – Phần 3: Ứng dụng Collect Signature Workflow vào Document Library

Image OneBạn là trưởng phòng của 1 công ty ABC. Sắp tới đây, công ty của bạn sẽ có 1 hội nghị khách hàng thường niên hằng năm và bạn phải lên kế hoạch thu chi cho hội nghị. Sau đó bạn phải in bảng thu chi đó ra và đi đến từng phòng đưa cho các sếp ký. Có cách nào đơn giản hơn không?
Thay vì phải đi đến gõ cửa từng phòng để xin chữ ký, tại sao bạn không dùng đến Collect Signature Workflow ? Workflow này sẽ giúp bạn thu thập toàn bộ chữ ký điện tử của các nhân viên mà bạn yêu cầu. Trong phần 3 của loạt bài viết này, tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách “Ứng dụng Collect Signature Workflow vào Document Library

Continue reading

Image One

Ứng dụng Workflow cho doanh nghiệp – Phần 1: Ứng dụng Approval Workflow vào Document Library

Image OneBạn sẽ giải quyết tình huống này thế nào? Bạn có soạn thảo một file tài liệu và bạn cần 1 số người xem và đóng góp ý kiến cho tài liệu đó của bạn. Vì thế, bạn quyết định in file đó ra, đưa cho mọi người tham khảo. Nhưng sau đó, bạn không thể nhớ bạn đã đưa tài liệu cho ai và ai đã góp ý cũng như chưa góp ý cho tài liệu của bạn??? Thật rắc rối phải không các bạn???

Cách tốt nhất để giải quyết tình huống này là dùng chức năng Workflow có sẵn trên Microsoft Office Sharepoint Server 2007. Mở đầu cho loạt bài viết “ỨNG DỤNG WORKFLOW CHO DOANH NGHIỆP”, trong phần 1 này tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách “Ứng dụng Approval Workflow vào Document Library”.

Continue reading

spbible

Triển khai Workflow bằng Sharepoint Designer 2007

Ở các phần trước, tôi đã giới thiệu với các bạn bằng cách triển khai Workflow bằng Microsoft Office Sharepoint Server 2007. Nhưng chúng ta chỉ dừng lại ở các workflow có sẵn như: Approval Workflow, Collect Feedback Workflow, Collect Signature Workflow… Vậy có cách nào tự tạo 1 Workflow cho riêng mình hay không? Trong phần tiếp theo của loạt bài viết về Workflow dành cho Sharepoint, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu với các bạn cách triển khai Workflow bằng Sharepoint Designer 2007 thông qua mô hình thực tế.

Continue reading

vs

Triển khai Workflow bằng Visual Studio 2008

Giả sử công ty bạn có 2 document library: “Document dành cho kế toán” và “Document dành cho sếp”. Nhu cầu đặt ra khi client upload tài liệu vào “Document dành cho kế toán” thì tài liệu đó đồng thời cũng được sao chép vào “Document dành cho sếp”.  Bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó bằng cách triển khai workflow thông qua Visual Studio 2008.

Continue reading

ff

Microsoft Forefront Security For Sharepoint

Forefront Security for SharePoint là chương trình chống virus và chặn lọc các tập tin được Microsoft thiết kế dành riêng cho SharePoint Server. Trong Sharepoint, khu vực Document Library rất quan trọng, vì đây là nơi các user thường upload dữ liệu và trao đổi với nhau. Vấn đề phòng chống virus luôn là vấn đề đau đầu của Administrator. Với Forefront Security for Sharepoint, bạn hoàn toàn yên tâm về điều đó, thậm chí ngay cả khi user có 1 file nhiễm virus được đổi tên ở bất kỳ định dạng nào cũng không thoát khỏi Forefront.

Continue reading

Blo

Xây dựng Bloghost trên MOSS 2007 – Phần 2: Thiết kế trang chủ cho Publishing Site

Tiếp theo phần 1, sau khi đã xây dựng thành công blog site và tùy biến giao diện cho trang blog. Việc tiếp theo chúng ta cần làm là chỉnh sửa lại trang homepage, đáp ứng các yêu cầu như: hiển thị tên Blog của các thành viên, các bài viết mới nhất,….   Trong phần 2 này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách “Thiết kế trang chủ cho publishing site”

Continue reading

sp3

Xây dựng Bloghost trên MOSS 2007 – Phần 3: Tạo Recent Post và cấu hình CSS cho Publishing Site

Trong các phần trước, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn cách xây dựng blog host, tạo trang chủ cho publishing site. Trong phần cuối của loạt bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện trang chủ bằng cách tạo thêm thanh cuộn “Các bài viết mới nhất” được trích ra từ các blog thành viên và tùy biến giao diện CSS.

Continue reading

sharepoint-book-cover

Tìm hiểu về Masterpage trong Sharepoint Server

Một trong những thuật ngữ thông dụng nhất của Sharpepoint là Master Pages. Vậy Master Pages có tầm quan trọng như thế nào? Bằng cách nào mà Master Pages có thể làm việc với các nội dung trong site và bằng cách nào chúng ta có thể thêm những vùng web part và những vùng để quản lý nội dung. Để giúp đỡ cho các bạn có thể tùy biến giao diện và gán những thuộc tính quản lý trong Sharepoint, trong bài viết này chúng tôi sẽ trình bày các khái niệm cốt lõi nhất của MOSS 2007 như: Master Pages, Page Layouts, Controls và Content Types.

Continue reading

blog_designs

Xây dựng Bloghost trên MOSS 2007 – Phần 1: Xây dựng Bloghost dựa trên Publishing Site

Trong bộ bài viết “Xây dựng MOSS 2007 dành cho doanh nghiệp”, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn các chức năng trong Sharepoint như: Web Application, Site Collection, Workspace… Nhưng các chức năng đó mới chỉ là các chức năng cần sử dụng trong nội bộ công ty. Tiếp theo, trong bộ bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách tạo một Sharepoint site có giao diện như một trang Web thông thường và tận dụng những tính năng nổi bật nhất của Sharepoint. Chúng ta sẽ bắt đầu với phần 1 “Xây dựng Blog host dựa trên Publishing Site”

Continue reading