Category Archives: News

MICROSOFT VINH DANH MCT NGUYỄN MẠNH TRỌNG VÀ MCT ĐỒNG PHƯƠNG NAM

MVP là một giải thưởng của hãng công nghệ khổng lồ Microsoft nhằm ghi nhận và tôn vinh các cá nhân xuất sắc qua những đóng góp cho cộng đồng CNTT, cũng như những bước phát triển đột phá của Microsoft.

Người đoạt giải MVP được mời tham dự các hội nghị, diễn đàn công nghệ khu vực và toàn cầu của Microsoft ở Singapore, Ấn Độ và Mỹ; đi kèm bên lề các hội nghị là cơ hội du lịch và tìm hiểu văn hóa ở những nơi đến. Danh hiệu này còn làm tăng uy tín và tiếng nói của người được phong tặng trong cộng đồng CNTT, được mời làm diễn giả cho nhiều công ty hoặc hội thảo chuyên đề về CNTT.

MVP cũng được hỗ trợ dùng tất cả phần mềm bản quyền trong hệ thống phần mềm đồ sộ của Microsoft vốn có chi phí khá đắt. MVP còn là người góp tiếng nói có trọng lượng trong việc thay đổi, nâng cấp, bổ sung các tính năng trong các phần mềm mới của Microsoft.

Ngày 01/01/2014, Microsoft đã vinh danh hai giảng viên của Microsoft tại Việt Nam. MCTHUB xin chào đón 2 MVP mới:

1. Anh Nguyễn Mạnh Trọng – MVP System Center Cloud & DataCenter Management.

2. Anh Đồng Phương Nam – MVP Exchange Server.

Chúc các anh luôn mạnh khỏe và có những bài viết bổ ích và đóng góp tích cực cho cộng đồng IT Việt Nam.

Mr.Hiếu được trao tặng danh hiệu Microsoft MVP

Ngày 01/04/2011 vừa qua, ông Đào Duy Hiếu đã vinh dự được tập đoàn Microsoft trao tặng danh hiệu MVP (Most Valuable Professional). MVP là danh hiệu cao quý của Microsoft phong tặng các chuyên gia kỹ thuật am hiểu về công nghệ Microsoft, đồng thời ghi nhận và cảm ơn các cá nhân xuất sắc về những đóng góp tự nguyện của họ cho cộng đồng công nghệ thông tin. Danh hiệu MVP cũng nhằm tôn vinh các thành viên năng động nhất trên toàn cầu, những người đã đóng góp ý kiến chuyên môn, làm giàu thêm các kiến thức cho cộng đồng và góp phần làm nên những đột biến công nghệ của Microsoft.

Continue reading

itpro

Hướng dẫn thi quốc tế

Hiện nay, nhu cầu việc làm cho ngành Công Nghệ Thông Tin ngày càng cao.  Điều này giải thích tại sao trong những năm gần đây, rất nhiều người chọn con đường vươn tới các chứng chỉ quốc tế để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của mình. Tuy không nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia nhưng các bằng cấp này lại được các nhà tuyển dụng từ công ty nước ngoài, các doanh nghiệp Nhà nước đánh giá rất cao. Cáng có nhiều chứng chỉ, bạn càng dễ tìm việc làm hoặc được tuyển dụng vào vị trí tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá chạy theo bằng cấp mà không chú trọng vào khả năng làm việc. Nhà tuyển dụng luôn xét hai yếu tố năng lực và bằng cấp.

Continue reading

itpro

Học gì để trở thành quản trị mạng?

Tìm hiểu về nghề quản trị mạng (Network Administrator) qua các thông tin trên internet, bạn sẽ thấy tương đối “mông lung” khi khái niệm về nghề này khá rộng, phạm vi công việc của người làm nghề này cũng khác nhau tùy yêu cầu của từng công ty.

Yêu cầu về trình độ cũng rất khác nhau, có thể chỉ cần hoàn thành một khóa học từ 6-8 tháng tại một trung tâm dạy nghề, hoặc học trung cấp, cao đẳng, cho đến trình độ đại học và cần rất nhiều chứng chỉ đòi hỏi trình độ bậc cao.

Continue reading

MScert

Hệ thống chứng chỉ của Microsoft

Kể từ ngày Microsoft triển khai chương trình “Chuyên viên được chứng nhận của Microsoft” (Microsoft Certified Professional Program – MCP),chúng tối đã giúp được hàng triệu người nhận ra khả năng tiềm ẩn của họ, hàng triệu chứng chỉ đã được trao. Ngày nay, rất nhiều người có nhu cầu mạnh mẽ về các loại hình công việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực CNTT, từ chuyên gia phát triển giải pháp đến chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật hay kỹ sư hệ thống. Các tổ chức cũng muốn có các chứng nhận về giải pháp, công nghệ và đòi hỏi nhân viên phải có chứng chỉ liên quan để nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty.

Continue reading