1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer>

Secure Socket Tunneling Protocol (VPN-SSTP)

Image 3

Thuận tiện của VPN-SSTP:

SSTP là cơ chế kết nối VPN bằng HTTP over Secure Socket Layer (HTTP over SSL) port 443. Thông thường, trong một hệ thống mạng hiện nay dù là các Firewall hay Proxy server đều cho phép truy cập HTTP và HTTPS. Vì vậy, dù ở bất cứ đâu các máy Client đều có thể kết nối VPN bằng cơ chế SSTP và đảm bảo bảo mật được gói tin vì áp dụng phương pháp mã hóa SSL

 


Quản Lý Client Access trên Exchange Server 2007

Image 4

Trong hệ thống Exchange, để sử dụng tất cả các tính năng của Exchange Server hỗ trợ (Gởi nhận e-mail, truy cập Public Folder, Exchange Address List…), các user phải kết nối tới Exchange server bằng MAPI, một trong các chương trình MAPI Client là Microsoft Outlook.


Giải pháp Desktop Virtualization 

Trong môi trường mạng doanh nghiệp hiện nay, thông thường người quản trị phải đối mặt với thách thức là làm sao để đưa ra một giải pháp hiệu quả để giảm chi phí mà vẫn bảo đảm được tính linh hoạt & khả năng đáp ứng liên tục của hệ thống nhằm nâng cao năng suất hoạt động, tận dụng tối đa tài nguyên & ở bất cứ nơi nào nhân viên cũng được phép truy cập tài nguyên trong hệ thống...

Forefront Threat Management Gateway (TMG) 2010

Forefront Threat Management Gateway (TMG) 2010 là phiên bản "Firewall" mới của Microsoft thay thế cho sản phẩm ISA Server 2006. Với những tính năng bảo mật hệ thống được nâng cao đáng kể, các bạn có thể yên tâm vì nhân viên trong công ty có thể truy cập internet một cách hiệu quả mà không cần phải lo lắng về phần mềm độc hại (malware) & các mối đe dọa khác.

  • Previous
  • Next
  • Stop
  • Play
  • Windows
  • Messaging
  • Virtualization
  • Security
Image 1

Hyper-V trong Windows Server 2012

02 Tháng 11 2012


Hyper-V trong Windows Server 2012 có nhiều cải tiến hơn so với Hyper-V trong Windows Server 2008 R2. Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu các tính năng mới đó trong các bài viết tiếp theo. Bài viết này hướng dẫn cài đặt và cấu hình cơ bản.


Cài đặt Windows Server 2012

26 Tháng 10 2012

Windows Server 2012 hệ điều hành dành cho máy chủ mới nhất của Microsoft ra mắt tháng 9 năm 2012. Bài viết này hướng dẫn cài đặt Windows server 2012


Reset password Domain Administrator trên Windows Server 2008 R2

11 Tháng 7 2011

Là một người quản trị mạng máy tính (administrator) của một hệ thống không ít thì cũng nhiều lần chúng ta cũng đã từng gặp lỗi sau (hình 01). Đây là thông báo người dùng nhập sai password nên không thể logon vào hệ thống được. Nếu đây là người dùng cuối, ta có thể dùng tài khoản administrator để reset password cho họ. Nhưng nếu đây là tài khoản administrator thì làm sao? Với 1 vài tool reset password có trong Hiren's boot CD cũng có thể reset được password của administrator. Tuy nhiên, bài viết này hướng dẫn reset password của domain administrator trên máy Domain Controller Windows Server 2008 R2 Enterprise mà không dùng đến Hiren's boot CD mà dùng ngay đĩa cài đặt Windows Server 2008 R2 Enterprise.

Cài đặt Microsoft Exchange Server 2010

22 Tháng 11 2010

Hơn bao giờ hết, hiện nay trong các doanh nghiệp và tổ chức đang có nhu cầu sử dụng các công cụ giao tiếp hiệu quả và linh hoạt như e-mail, instant messaging, VoIP... Với Microsoft Exchange Server 2010 bạn có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu trên mà vẫn đạt được độ tin cậy, bảo vệ thông tin liên lạc và hỗ trợ tốt cho nhu cầu làm việc di động của người dùng.

Để tìm hiểu thêm các tính năng của Micorsoft Exchange Server 2010, mời các bạn đọc thêm bài viết Tổng quan Microsoft Exchange Server 2010

Bảo Mật Email với Digital Certificate và Digital Signature – Phần II: Triển khai Certification Authority (CA)

23 Tháng 11 2010

Trong Phần I: Cài đặt và cấu hình hệ thống Mail Server, các bạn đã thấy rõ trong một hệ thống mail thông thường, e-mail được gởi bằng chế độ cleartext nên không bảo mật được nội dung bên trong. Và khi ta nhận một e-mail thông thường, chúng ta sẽ không có đặc điểm nào để phân biệt được e-mail giả mạo hoặc giả danh

Trong phần II, chúng ta sẽ triển khai hệ thống Certification Authority (CA) để ứng dụng phương pháp mã hóa Public Key Infrastructure (PKI) và chữ ký điện tử (Digital Signature) nhằm bảo mật cho hệ thống E-mail.

Giải pháp Desktop Virtualization - Phần 2: Triển khai Personal Desktop Virtualization

17 Tháng 11 2010

Trong môi trường mạng doanh nghiệp hiện nay, thông thường người quản trị phải đối mặt với thách thức là làm sao để đưa ra một giải pháp hiệu quả để giảm chi phí mà vẫn bảo đảm được tính linh hoạt & khả năng đáp ứng liên tục của hệ thống nhằm nâng cao năng suất hoạt động, tận dụng tối đa tài nguyên & ở bất cứ nơi nào nhân viên cũng được phép truy cập tài nguyên trong hệ thống. Câu trả lời cho nhu cầu trên chính là giải pháp ảo hóa hệ thống mạng (Virtualization)

Cài đặt Forefront Threat Management Gateway (TMG) 2010 - Phần III: Cấu hình Auto Discovery & triển khai Forefront TMG Client

16 Tháng 11 2010

Forefront Threat Management Gateway (TMG) 2010 là phiên bản "Firewall" mới của Microsoft thay thế cho sản phẩm ISA Server 2006. Với những tính năng bảo mật hệ thống được nâng cao đáng kể, các bạn có thể yên tâm vì nhân viên trong công ty có thể truy cập internet một cách hiệu quả mà không cần phải lo lắng về phần mềm độc hại (malware) & các mối đe dọa khác.

Giải pháp Secure Web Gateway với Forefront TMG 2010 - Phần I Tổng Quan Secure Web Gateway

16 Tháng 11 2010

altMột trong những tính năng nổi trội của Forefront TMG 2010 so với Microsoft ISA Server là Secure Web Gateway (SWG). SWG có chức năng lọc & kiểm soát những chương trình độc hại (malware), virus, các website độc hại.. từ những phiên kết nối internet của người sử dụng  trong hệ thống mạng doanh nghiệp. Ngoài ra SWG có thể áp đặt chính sách cho phép nhân viên sử dụng tài nguyên internet 1 cách an toàn & hiệu quả. Trên Forefront TMG 2010, SWG bao gồm 3 thành phần chính:

Cài đặt Forefront Threat Management Gateway (TMG) 2010 - Phần II: Cài đặt Forefront TMG Server

15 Tháng 11 2010

Forefront Threat Management Gateway (TMG) 2010 là phiên bản "Firewall" mới của Microsoft thay thế cho sản phẩm ISA Server 2006. Với những tính năng bảo mật hệ thống được nâng cao đáng kể, các bạn có thể yên tâm vì nhân viên trong công ty có thể truy cập internet một cách hiệu quả mà không cần phải lo lắng về phần mềm độc hại (malware) & các mối đe dọa khác. Để tìm hiểu các tính năng cụ thể của Forefront TMG 2010, các bạn có thể đọc thêm Phần I: Tổng quan Forefront TMG 2010


Cài đặt Forefront Threat Management Gateway (TMG) 2010 - Phần I: Tổng quan Forefront TMG 2010

17 Tháng 10 2010

Forefront Threat Management Gateway (TMG) 2010 là phiên bản "Firewall" mới của Microsoft thay thế cho sản phẩm ISA Server 2006. Với những tính năng bảo mật hệ thống được nâng cao đáng kể, các bạn có thể yên tâm vì nhân viên trong công ty có thể truy cập internet một cách hiệu quả mà không cần phải lo lắng về phần mềm độc hại (malware) & các mối đe dọa khác.

                Authors

                 .

MSOPENLAB'S TEAM

Trần Thủy Hoàng

Founder

Contact Info:
tranthuyhoang@msopenlab.com

Đào Duy Hiếu

CIO

I has worked as an CIO. I have been having 9 years of experience in the field networking, security, and Microsoft Technologies. Skilled in multiple operating systems and leading software applications. I has achieved/gotten a lot of certifications including MCT, MCITP, MCSA/MCSE Security, MCTS, MCAD, MCPS, MCNPS, CCNA, VCA-DCV/Cloud/VM, JNCIS, JNCIA, CIW Security, SECURITY+, LINUX+ and CEH.I am honoured that MICROSOFT Corporation has selected and offered a MVP award title in 2011, 2012, 2013, and 2014 reward to me.

Contact Info:
daoduyhieu@msopenlab.com

0919.513.471

Nguyễn Mạnh Trọng

Senior Sharepoint Consultant


Trong is a Managing Consultant for NHAT NGHE ICT TRAINING CENTER. Trong has certifications including MCSE+Security, MCSA, MCTS, MCITP, CCNA and Linux+. He wants to share Microsoft Technologies to all.

Contact Info:
nguyenmanhtrong@msopenlab.com

0949.07.08.99

Tô Hoàng Nhã

Enterprise Administrator

Nha work as Enterprise Network Architect for ZuelligPharma Vietnam and ISO 27001 Consultant of Vinastar Consulting. His specialization, besides management in general, specifically includes the Microsoft Infrastructure product range including Hyper-V. Nha has certifications including MCSE+Security, MCSA, MCTS, MCITP, Lead Auditor ISO/IEC 27001:2005, Google Analytics, Backup Academy, Cloud University...

Contact Info:
tohoangnha@msopenlab.com

0917.336.171

Sử Trí Thức

IT Department

With over 11 years of experience in computer networking and security at Petrolimex SAIGON and over 10 years teaching at NHAT NGHE ICT TRAINING CENTER, Thuc has devoted all efforts to the community. Although Thuc now is the deputy manager of IT Department and no longer a technical expert, he still wants to share all of his knowledge with everybody forever and forever.

Contact Info:
sutrithuc@msopenlab.com


Blog.

1. Security

     Friends on Facebook